tin mới nhất

Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2023
Ngày đăng 18/09/2023 | 17:30  | Lượt xem: 2750

Ngày 18/9/2023, tại trường THPT Thạch Bàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Long Biên đã phối hợp với Công an quận, trường THPT Thạch Bàn, Cửa hàng HEAD Thắng Lợi đã tổ chức chương trình Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông và Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, ATGT, đào tạo kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên, thanh niên, học sinh

Dự chương trình có đồng chí Lương Hồng Lân – Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Ngô Mạnh Tuân – Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận; cô giáo Lê Thị Miền – Phó Hiệu trưởng trường THPT Thạch Bàn, ông Trần Hữu Phát – Cửa hàng trưởng Hệ thống HEAD Honda Thắng Lợi cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Công an quận, các đồng chí trong Thường trực Quận đoàn, Ban giám hiệu, Ban phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo cùng hơn 1500 đoàn viên, thanh niên, học sinh trường THPT Thạch Bàn.

Các đại biểu dự chương trình

 

Tại chương trình, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm các nạn nhân đã tử vong trong vụ cháy tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Thanh Xuân, Hà Nội đã xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người chết và bị thương, trong đó có nhiều nạn nhân là học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao Đẳng trên địa bàn Thành phố.

Toàn thể đại biểu và đoàn viên, thanh niên dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân trong vụ cháy tại quận Thanh Xuân

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Ngô Mạnh Tuân – Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận Long Biên cho biết: Trong xu thế hội nhập và phát triển, để đáp ứng nhu cầu của xã hội, hệ thống giao thông, phương tiện giao thông cũng ngày càng tăng lên. Vì vậy, mỗi người tham gia cần hiểu rõ luật giao thông, có kiến thức, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật. Với các bạn học sinh, đoàn viên còn ngồi trên ghế nhà trường, để các kiến thức về luật giao thông được áp dụng vào thực tế và có sức lan tỏa rộng thì công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông rất quan trọng và cần thiết. Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông” được tổ chức với mục tiêu tuyên truyền, phổ biến các quy định trong Luật giao thông đường bộ; Góp phần nâng cao nhận thức của bạn trẻ đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt, ngày hội hướng đến góp phần hạn chế tai nạn giao thông và vi phạm trật tự an toàn giao thông trong đoàn viên, thanh niên.

Đ/c Ngô Manh Tuân phát biểu khai mạc chương trình

Tại chương trình, báo cáo viên của Công an quận Long Biên và hệ thống HEAD Thắng Lợi đã tuyên truyên về các quy định trong Luật Giao thông đường bộ và công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội; Phổ biến hệ thống biển báo và kỹ năng phán đoán tình huống khi tham gia giao thông một cách trực quan, sinh động cho các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh.

Đ/c Đại úy Phạm Quốc Anh - Bí thư ĐTN Công an quận hướng dẫn các quy định trong Luật Giao thông đường bộ và công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội

Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông - Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, tập huấn kỹ năng lái xe an toàn là là hoạt động hưởng ứng tháng cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông; Góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, đặc biệt là Luật giao thông đường bộ và kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn quận. Đây cũng là hoạt động thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong thực hiện pháp luật về trật tự an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu niên.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

Kỹ thuật viên của HONDA hướng dẫn kỹ năng ngồi sau xe gắn máy
Trao đổi các kiến thức về biển báo giao thông đường bộ

Thực hành lái xe trên mô hình RT
Toàn cảnh chương trình